எரிச்சல் மற்றும் வீக்கமடைந்த வயிறு மற்றும் குடல்கள். இரைப்பை குடல் அழற்சி அல்லது "வயிற்று காய்ச்சலுக்கு" முக்கிய காரணங்கள். "காய்ச்சல்" என்பது இந்த கோளாறின் விளைவு மட்டுமே, எனவே தவறான பெயர். வயிறு மற்றும் குடலில் எரிச்சல் மற்றும் வீக்கம் பொதுவாக பாக்டீரியா அல்லது வைரஸ் தொற்று காரணமாக ஏற்படுகிறது.
இரைப்பை குடல் அழற்சிக்கான அறிகுறிகள்
இந்த நோயின் தொடக்கத்தை குறிக்கும் அறிகுறிகள் பொதுவாக நீர்ப்போக்கு மற்றும் வாந்தி. கூடுதலாக, நோயாளி லேசான தலைவலி, பிடிப்புகள் அல்லது வயிறு / குடல் பகுதிகளில் வலி, குமட்டல் மற்றும் காய்ச்சல் ஆகியவற்றை அனுபவிக்கலாம். அதிகப்படியான வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் வாந்தி நீரிழப்புக்கு வழிவகுக்கும். ஒரு நபர் நீரிழப்புடன் இருப்பதை குறிக்கும் அறிகுறிகள்:
- உலர்ந்த சருமம்
- வறண்ட வாய்
- உண்மையில் தாகமாக இருப்பது
- லேசான தலைவலி
அனைத்து அறிகுறிகள் அல்லது ஏதேனும் ஒரு அறிகுறி உள்ளவர்கள் உடனடியாக மருத்துவ உதவியை நாட வேண்டும், இல்லையெனில் நீரிழப்பு அபாயகரமான விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
இரைப்பை குடல் அழற்சி வருவதற்கான காரணங்கள்
இரைப்பை குடல் அழற்சி நோய் பின்வரும் வழிகளில் பரவலாம்:
- அசுத்தமான உணவு அல்லது நீர் மூலம்
- ஏற்கனவே வைரஸ் தொற்று உள்ள ஒருவருடன் தொடர்பு வைத்திருத்தல்
- கழிவறையைப் பயன்படுத்திய பிறகு அல்லது டயப்பரை மாற்றிய பின் கழுவப்படாத கைகளிலிருந்து
இரைப்பை குடல் அழற்சி பல்வேறு வகையான வைரஸ்களால் ஏற்படலாம், இதில் ரோட்டா வைரஸ் மற்றும் நோரோவைரஸ் ஆகியவை முக்கிய விகாரங்கள்.
ரோட்டாவைரஸ் பொதுவாக எல்லா வயதினருக்கும் வயிற்றுப்போக்குக்கு காரணமாகும், அதேசமயம் நோரோ வைரஸ் கடுமையான இரைப்பை குடல் அழற்சி பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் இது உணவு மூலம் பரவும் நோயாகும். இரைப்பை குடல் அழற்சியின் பாக்டீரியா வடிவம் ஈ.கோலி மற்றும் சால்மோனெல்லாவால் ஏற்படுகிறது. சால்மோனெல்லா மற்றும் கேம்பிலோபாக்டர் பாக்டீரியா இரண்டும் சமைக்கப்படாத கோழி அல்லது முட்டைகள் மூலம் பரவுகின்றன. சால்மோனெல்லா செல்லப்பிராணிகள் மற்றும் நேரடி கோழி மூலம் பரவுகிறது.
எஸ்கெரிச்சியா கோலி அல்லது ஈ.கோலி என்பது மனித மற்றும் விலங்குகளின் செரிமான அமைப்பில் வாழும் பாக்டீரியாக்கள். ஈ.கோலை பாக்டீரியாக்கள் பல வகைகளில் உள்ளன மற்றும் பெரும்பாலும் பாதிப்பில்லாதவை. இருப்பினும், இரத்தம் தோய்ந்த வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும் சில விகாரங்கள் உள்ளன மற்றும் O157:H7 போன்ற சில வைரஸ் விகாரங்கள் கடுமையான வயிற்றுப்போக்கு அல்லது சிறுநீரக செயலிழப்பை ஏற்படுத்தலாம் , இது இறுதியில் மரணத்திற்கு வழிவகுக்கும். இன்னும் ஈ.கோலி பாக்டீரியாவின் பிற விகாரங்கள் சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகள் அல்லது பிற வகையான நோய்த்தொற்றுகளை ஏற்படுத்துகின்றன. ஷிகெல்லா, குழந்தை பராமரிப்பு மையங்களில் பொதுவாகக் காணப்படும் மேலும் ஒரு வகை பாக்டீரியாவாகும் மற்றும் நோய்த்தொற்றின் ஆதாரம் பொதுவாக உணவு மற்றும் குடிநீர் ஆகும்.
ஜியார்டியா மற்றும் கிரிப்டோஸ்போரிடியம், ஒட்டுண்ணியாக பரவும் தொற்றுகள் அசுத்தமான குடிநீர் மூலம் ஏற்படுகின்றன.
Also Read: How can you protect yourself from bacterial infections of the stomach?
இரைப்பை குடல் அழற்சியும் இதனால் ஏற்படலாம்:
- குடிநீரில் காட்மியம், ஆர்சனிக், பாதரசம் அல்லது ஈயம் போன்ற உலோகங்கள் இருப்பது
- சில கடல் உணவுகளில் இருக்கும் நச்சுகள்
- சிட்ரஸ் பழங்கள் மற்றும் தக்காளி போன்ற அமில உணவுகளை அதிக அளவில் சாப்பிடுவது
- ஆன்டாசிட்கள், மலமிளக்கிகள், நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் மற்றும் கீமோதெரபி மருந்துகள்
சிகிச்சை விருப்பங்கள்
வைரஸ் தொற்று காரணமாக ஏற்படும் இரைப்பை குடல் அழற்சிக்கு குறிப்பிட்ட சிகிச்சை எதுவும் இல்லை, ஏனெனில் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் வைரஸ்களுக்கு பயனுள்ளதாக இல்லை. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளை அதிகமாகப் பயன்படுத்தாமல் கவனமாக இருக்க வேண்டும், ஏனெனில் இது பாக்டீரியாவின் விகாரங்களுக்கு எதிர்ப்பை ஏற்படுத்தும். சிகிச்சையானது அடிப்படையில் சுய-கவனிப்பு நடவடிக்கைகளை உள்ளடக்கியது:
- நீரேற்றமாக இருக்க ஏராளமான திரவங்களை உட்கொள்ளுதல்
- குமட்டல் தணிந்தவுடன், வழக்கமான உணவை படிப்படியாக மீண்டும் தொடங்கலாம். தெளிவான சூப்கள் அல்லது குழம்புடன் தொடங்கவும், மேலும் திட உணவுகளை உருவாக்கவும்
- பால் மற்றும் பால் பொருட்கள், கோதுமை மற்றும் கோதுமை பொருட்கள் ஆகியவற்றை தற்காலிகமாக தவிர்க்கவும், ஏனெனில் செரிமான அமைப்பு இன்னும் மென்மையாக இருக்கலாம் மற்றும் மீட்க நேரம் தேவை
- ஓய்வெடுங்கள்
உங்களுக்கு மருந்து தேவைப்பட்டால், அல்லது ஏதேனும் உதவிக்கு இரைப்பை மருத்துவரை அணுகவும். மேலும் விவரங்களுக்கு எங்கள் வலைத்தளத்தைப் பார்வையிடவும்.
இரைப்பைக் குடலியல் நிபுணர் சென்னை | இரைப்பைக் குடலியல் நிபுணர் திருச்சி | இரைப்பைக் குடலியல் நிபுணர் சேலம் | இரைப்பைக் குடலியல் நிபுணர் திருநெல்வேலி | இரைப்பைக் குடலியல் நிபுணர் ஓசூர்
No comments:
Post a Comment